Thế nào là răng sứ không kim loại Cercon?

Tìm hiểu về dòng răng sứ không kim loại Cercon - ưu điểm, quy trình, thời gian sử dụng và giá làm răng sứ không kim loại Cercon.

Độ trắng của răng sứ Cercon có rất nhiều cấp độ

Trong lĩnh vực nha khoa, bọc răng sứ là cách phục hình răng nhanh chóng và chính xác nhất. Bọc răng sứ được áp dụng cho nhiều trường hợp khác nhau, từ răng bị tổn thương bề mặt đến răng bị khiếm khuyết về cấu trúc. Với quá trình bọc răng sứ, việc lựa chọn dòng răng sứ có thể nói là rất quan trọng. Chúng ta sẽ được tiếp cận một dòng răng sứ hot nhất hiện nay, chính là dòng răng sứ không kim loại Cercon. Hãy cùng tìm hiểu về răng sứ không kim loại Cercon qua bài viết này.

Tìm hiểu về răng sứ không kim loại Cercon

Răng sứ không kim loại Cercon là dòng răng toàn sứ - không chứa thành phần kim loại có xuất xứ từ Đức. Điểm đặc biệt của dòng răng sứ này là từ khung bên trong đến lớp phủ bên ngoài đều làm bằng nguyên liệu sứ cao cấp. Răng sứ Cercon có hai loại chính là Cercon HT và Cercon Zirconia. Là loại răng sứ có chất lượng tốt nhất tại Đức và các nước Châu Âu, răng sứ Cercon cũng được các bác sĩ nha khoa và khách hàng tin dùng.

Quy trình trồng răng sứ không kim loại Cercon

Răng sứ không kim loại Cercon khắc phục hầu hết những khuyết điểm của dòng răng sứ kim loại, giúp cho quý khách hàng có được sự lựa chọn hoàn hảo nhất để phục hình hàm răng mới chắc khỏe và đều như ý muốn. Dưới đây là những ưu điểm vượt trội của dòng răng sứ Cercon.

  • Tính tương hợp phục hình cao, không gây kích ứng.
  • Độ trắng của răng giống với răng thật mang lại tính thẩm mỹ tự nhiên.
  • Độ bền tốt và chịu được lực nhai mạnh.
  • Khả năng chống mài mòn cao, không bị oxy hóa.
  • Phù hợp với hầu hết các trường hợp cần phục hình răng.

Với những ưu điểm đó, quy trình làm răng sứ không kim loại Cercon cũng tuân theo những quy định nghiêm ngặt được thực hiện qua các bước:

Khám tổng quát

Bước đầu tiên, bạn sẽ được các bác sĩ khám để xác định được tình trạng răng miệng của bạn để có được phương pháp điều trị hiệu quả nhất. Trong các trường hợp cần thiết, bác sĩ có thể chụp hình X-quang nhằm kiểm tra kỹ hơn răng cần bọc.

Vệ sinh răng miệng

Bước tiếp theo, bác sĩ sẽ tiến hành vệ sinh khoang miệng và răng của bạn bằng những dụng cụ nha khoa chuyên dụng. Bắt đầu loại bỏ các mảng bám, làm sạch vết sâu răng nhằm tránh việc nhiễm trùng trong quá trình thực hiện làm răng.

Các bước tiến hành bọc răng sứ đều được đảm bảo an toàn tại nha khoa Nhân Tâm

Mài cùi răng

Để có thể đặt răng sứ mới lên trên, bác sĩ cần phải mài răng bạn nhằm tạo một cùi răng để cố định vị trí răng mới. Cùi răng phải có kích thước hợp lý và hình dạng phải có tính lưu giữ cao. Thông thường, cùi răng làm răng sứ Cercon thường không quá nhỏ.

Lấy dấu răng và chế tạo răng sứ

Sau khi mài cùi răng, bác sĩ tiến hành lấy dấu răng nhằm định dạng được hình dạng và kích thước của răng sứ mới. Sau đó, răng sứ mới sẽ được thiết kế và chế tác bằng máy với sự hỗ trợ của công nghệ CAD/CAM.

Cố định răng sứ lên hàm

Khi đã có mão răng sứ hoàn thiện, bác sĩ sẽ đặt thử răng sứ lên trên cùi răng để xem rằng răng sứ mới có vừa hay không. Nếu khách hàng cảm thấy vừa ý, không cảm thấy khó chịu ở vị trí đặt răng sứ thì các bác sĩ sẽ tiến hành cố định răng sứ vào hàm. Hiện nay, quy trình làm răng sứ Cercon được hỗ trợ thực hiện bởi các loại máy móc hiện đại và tiên tiến. Chính điều này đã giúp chất lượng răng sứ Cercon rất tốt, hiệu quả và tính chính xác của quá trình làm răng cũng được tăng lên rất nhiều.

Độ an toàn và thời gian sử dụng của răng sứ không kim loại Cercon

Được cấu tạo bằng chất liệu sứ đặc biệt, có đặc tính sinh học cao, răng sứ không kim loại Cercon có khả năng tương thích với xương hàm rất nhanh, hầu như không gây các kích ứng, viêm nướu, viêm lợi, không gây hôi miệng, không ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa và hoàn toàn không bị oxy hóa trong suốt thời gian sử dụng. Có thể nói độ an toàn của răng sứ Cercon là hoàn toàn tuyệt đối.

Về tuổi thọ răng, răng sứ Cercon có tuổi thọ trung bình từ 25 đến 30 năm. Tuy nhiên, nếu bạn lựa chọn đúng địa chỉ nha khoa làm răng uy tín và chăm sóc răng miệng tốt sau khi làm răng thì thời gian sử dụng răng sứ có thể kéo dài đến cả đời.

Thời gian sử dụng răng bọc sứ Cercon có thể lên đến 30 năm

Giá răng sứ không kim loại Cercon

Bởi vì có chất lượng răng rất tốt nên giá răng sứ không kim loại Cercon khá đắt. Tuy nhiên nếu bạn nghĩ tới những ưu điểm vượt trội và hiệu quả sử dụng răng cực kỳ cao thì giá thành như vậy là hoàn toàn hợp lý. Để biết rõ hơn về giá răng sứ Cercon, bạn có thể tham khảo giá bên dưới:

Hãy liên hệ đến Nha khoa Nhân Tâm để được tư vấn và báo giá miễn phí trước khi quyết định làm răng sứ Cercon nói riêng và răng sứ nói chung nhé!