Trang thiết bị hiện đại tại Nha khoa Nhân Tâm

Trung tâm Nha khoa Nhân Tâm luôn tự hào là một trong những nha khoa đầu tư trang thiết bị hiện đại theo hệ thống khép kín, hoàn chỉnh và đồng bộ với những tính năng kỹ thuật tiên tiến, mang lại kết quả điều trị tốt cho quý khách hàng.

HỆ THỐNG MÁY CT NHA KHOA KỸ THUẬT SỐ 3 TRONG 1

Hệ thống máy CT nha khoa kỹ thuật số 3 trong 1 bao gồm: CT Cone Beam 3D, Panorama và Cephalo, thuộc hãng HDX Will – Hàn Quốc.

CT Cone Beam 3D

Cho phép khảo sát hình ảnh 3 chiều của toàn bộ cấu trúc vùng hàm mặt, giúp bác sĩ xác định chính xác các chi tiết giải phẫu quan trọng trong các phẫu thuật đặt implant, chỉnh nha, răng khôn, răng mọc ngầm, hàm mặt và trong một số trường hợp hỗ trợ điều trị tủy răng phức tạp,… để lập kế hoạch hỗ trợ điều trị có kết quả tốt nhất cho khách hàng.

Hệ thống chụp phim CT Cone Beam 3D

Panorama (X-quang toàn cảnh)

Qua phim Panorama sẽ quan sát được các vị trí răng sâu, răng ngầm, phân biệt giữa răng chưa lấy tủy với răng đã lấy tủy. Các răng bị nhiễm trùng hay bị nha chu, dây thần kinh hàm dưới, xoang hàm, răng giả cũng thể hiện trên phim Panorama.

Khi được tư vấn trực tiếp trên phim Panorama, bạn sẽ dễ dàng hình dung được tình trạng sức khỏe răng miệng và kế hoạch điều trị của mình.

Cephalo

Phim X-quang Cephalo là dữ liệu rất quan trọng trong chỉnh hình răng. Phim sọ thẳng, sọ nghiêng và xương bàn tay giúp đánh giá, dự báo tình trạng tăng trưởng và phát triển của hệ thống xương sọ mặt (ở trẻ em).

Phần mềm chỉnh hình răng giúp phát hiện và xác định thời điểm điều trị chỉnh nha sớm ở trẻ em nhằm hạn chế việc nhổ răng và phẫu thuật xương hàm trong trường hợp hệ thống xương sọ mặt đã qua giai đoạn phát triển.

CÔNG NGHỆ LẤY DẤU RĂNG KỸ THUẬT SỐ 3SHAPE 3D

Công nghệ lấy dấu răng kỹ thuật số 3Shape 3D là công nghệ lấy dấu răng bằng máy quét, cho thấy hình ba chiều của răng trên màn hình máy tính. Công nghệ này giúp scan trực tiếp trong miệng bệnh nhân, tự động so màu răng và thiết lập hình ảnh 3D trực quan, hỗ trợ bác sĩ tối đa trong việc điều trị.

Nha khoa Nhân Tâm áp dụng máy quét kỹ thuật số cho việc:

  • Phục vụ điều trị kĩ thuật số công nghệ CAD/CAM trong phục hình răng sứ và implant.
  • Phục vụ điều trị chỉnh nha Invisalign (không mắc cài).

CÔNG NGHỆ ĐỊNH VỊ CẤY GHÉP IMPLANT NAVIGATION

Ts.Bs Võ Văn Nhân là Bác sĩ Việt Nam đầu tiên ứng dụng thành công nghệ công nghệ cấy ghép Implant Navigation vào điều trị

Công nghệ định vị cấy ghép Implant Navigation là công nghệ hỗ trợ cấy ghép implant tiên tiến nhất hiện nay. Với công nghệ này, bác sĩ có thể lên kế hoạch điều trị cụ thể và thực hiện cấy ghép implant ngay mà không cần mất thời gian làm máng hướng dẫn.

Implant Navigation đã tạo ra những bước đột phá với những ưu điểm vượt trội hơn hẳn với công nghệ cũ, giúp cấy ghép implant chính xác, nhanh chóng và đảm bảo an toàn tuyệt đối.

CÔNG NGHỆ QUÉT MẶT 3 CHIỀU

Công nghệ quét mặt 3 chiều sử dụng hệ thống máy quét để ghi nhận toàn bộ gương mặt khách hàng. Nếu như với công nghệ cũ, khách hàng chỉ thấy được sự thay đổi nụ cười theo không gian 2 chiều trên hình ảnh tĩnh thì công nghệ quét mặt 3 chiều sẽ cho thấy được sự thay đổi của khuôn mặt và nụ cười sau điều trị ở nhiều góc độ khác nhau một cách chi tiết, chính xác với một video sống động.

Với việc ứng dụng công nghệ quét mặt 3 chiều, Bác sĩ có thể dự đoán trước kết quả điều trị, hạn chế tối đa những sai sót có thể xảy ra, đáp ứng được mong muốn thẩm mỹ của từng khách hàng, đồng thời giúp rút ngắn tối đa thời gian điều trị.

CÔNG NGHỆ CHẾ TẠO RĂNG SỨ CAD/CAM

Hệ thống CAD/CAM (Computer Added Design/Computer Added Manufacturing) được phát triển bởi hệ thống Sirona của Đức, là công nghệ thiết kế - chế tác răng sứ nguyên khối được thực hiện hoàn toàn tự động bằng máy.

Hiện nay, đối với phục hình răng sứ, Nha khoa Nhân Tâm có thể hoàn thành nhanh chóng chỉ trong vòng 12-24 giờ, đem lại sự thuận tiện tối đa cho khách hàng, đặc biệt là những khách hàng ở xa và không có nhiều thời gian chỉ với hệ thống CAD/CAM. Ngoài ra, hệ thống này còn giúp phục hình răng chính xác theo dấu hàm, có độ chính xác tuyệt đối, màu sắc tự nhiên như răng thật, không bị đổi màu theo thời gian, hạn chế mài răng chỉ với 0,6 mm.

HỆ THỐNG THẨM ĐỊNH – PHÂN TÍCH KHỚP CẮN T-SCAN

Máy T-Scan với bộ cảm biến cực mỏng và cực nhạy sẽ ghi nhận chính xác lực cắn, các điểm chạm, thứ tự và thời gian chạm của các răng thông qua màn hình máy tính, khắc phục những sai lệch của phương pháp cũ. Từ đó giúp cân bằng khớp cắn, hạn chế những rủi ro như: bể, vỡ, gãy, sút và làm hư hỏng các phục hình hay implant.

MÁY TẨY TRẮNG RĂNG

Máy tẩy trắng răng mà Nha khoa Nhân Tâm sử dụng là hệ thống máy tẩy trăng công nghệ LED an toàn và hiệu quả hàng đầu trên thế giới hiện nay.

Máy tẩy trắng có mật độ sáng cao nên sẽ kích hoạt được tối đa các phân tử xúc tác cảm thụ ánh sáng trong thuốc tẩy trắng, giúp đạt được kết quả tốt nhất có thể. Ngoài ra, ánh sáng LED rất an toàn cho mắt của bệnh nhân và bác sĩ, giúp tủy răng ít bị kích thích, ê buốt.

MÁY CHỤP PHIM QUANH CHÓP

Máy chụp phim quanh chóp cho thấy toàn bộ răng, từ răng cửa cho tới gốc răng và những xương hỗ trợ răng. Phim chụp quanh chóp được sử dụng để tìm ra những vấn đề răng miệng dưới nướu hay trong hàm như: răng cấm, mụn nhọt, u nang, khối u và những thay đổi cấu trúc xương dẫn tới một số căn bệnh.

MÁY SIÊU ÂM PIEZOTOME

Các bước sóng siêu âm Piezotome sắc bén chuyển động linh hoạt với tần số chọn lọc từ 28 - 36 Khz, tác động lên các mô cứng, không làm tổn thương các mô mềm. Nhờ đó giúp nhổ răng một cách nhẹ nhàng, tốc độ liền thương nhanh hơn so với phương pháp nhổ răng thông thường.

Việc nhổ răng không đau bằng máy siêu âm Piezotome được thực hiện nhanh chóng, chỉ khoảng 10-15 phút/răng; với các trường hợp nhổ răng khôn thì có thể lâu hơn một chút xíu chứ không phải kéo dài hàng giờ đồng hồ như trước kia.

MÁY ĐO CHIỀU DÀI ỐNG TỦY

Máy đo chiều dài ống tủy giúp xác định chính xác trên 95% chiều dài cần thiết của ống tủy, giúp bác sĩ thực hiện lấy tủy chính xác, triệt để mà không gây ảnh hưởng đến chóp răng. Đặc biệt, máy rất hữu ích với những trường hợp ống tủy hẹp, phức tạp hay nhiều ống tủy.

Máy có khả năng tự động định chuẩn, khi trâm tiếp cận gần vùng đỉnh chóp sẽ có hệ thống âm thanh cảnh báo. Các dây đo ngắn giúp ngăn chặn sự ảnh hưởng của sóng điện từ đến kết quả đo.

MÁY CẠO VÔI RĂNG SIÊU ÂM

Các đầu dò tinh vi kết hợp sóng siêu âm không sinh nhiệt với độ rung dao động vô cùng lớn, có tính năng nhận biết các hợp chất của muối vô cơ (gồm carbonat và phosphate) và cặn mềm (gồm vụn thức ăn và chất khoáng) để phân tách chúng ra khỏi bề mặt răng một cách nhẹ nhàng và nhanh chóng.

Những bước sóng siêu âm tạo dao động an toàn trên các đầu máy dễ dàng len lỏi vào tận các kẽ răng, bên dưới nướu,…lấy đi những mảng vôi răng cứng, lâu ngày nhưng hoàn toàn không gây ảnh hưởng đến mô răng và nướu, không gây chảy máu.