Quy trình làm răng sứ Cercon và những điều cần nắm bắt

Răng sứ Cercon có nhiều ưu điểm nổi bật về tính thẩm mỹ và khả năng ăn nhai. Làm răng sứ Cercon tuân theo một quy trình khoa học với những bước cụ thể.

Răng sứ Cercon

Răng sứ Cercon là loại răng toàn sứ tốt nhất hiện nay trên thị trường. Răng có nhiều ưu điểm nổi bật về tính thẩm mỹ và khả năng ăn nhai nên nó ngày càng được nhiều người lựa chọn khi có nhu cầu làm răng.

Làm răng sứ Cercon như thế nào? Sau đây, Nha khoa Nhân Tâm sẽ mách bạn về quy trình làm răng sứ Cercon và những điều cần biết.

Có phải làm răng sứ Cercon tốt nhất hiện nay?

Nhiều người thắc mắc “Có phải làm răng sứ Cercon tốt nhất hiện nay?” Loại răng sứ Cercon là loại răng toàn sứ tốt nhất hiện nay. Khi làm răng sứ Cercon sẽ đảm bảo về tính thẩm mỹ, khả năng ăn nhai rất tốt và hơn hẳn so với những loại răng sứ bọc kim loại thông thường khác.

Có thể kể đến những ưu điểm của răng sứ Cercon như:

  • Tính thẩm mỹ cao: Màu răng trắng sáng tự nhiên như răng thật. Do là răng toàn sứ nên không bị đen viền nướu, không bị lộ lõi răng đen khi ra ánh sáng như các loại răng bọc kim loại khác.
  • Khả năng ăn nhai tốt: Răng sứ Cercon đảm bảo khả năng ăn nhai tốt như răng thật.
  • An toàn: Răng có độ tương thích cao với người dùng, không gây phản ứng phụ, không kích ứng.

Quy trình làm răng sứ Cercon

Quy trình làm răng sứ Cercon như sau:

Quy trình làm răng sứ Cercon khoa học

Bước 1: Bác sĩ thăm khám tư vấn

Bác sĩ thực hiện thăm khám tình trạng răng miệng người bệnh và hướng dẫn người bệnh chụp X quang toàn cảnh Panorex.

Bước 2: Lên kế hoạch điều trị

Bác sĩ sẽ lên kế hoạch điều trị phù hợp và đưa bảng kế hoạch này để cho bệnh nhân xem. Nếu bệnh nhân có gì thắc mắc thì bác sĩ tư vấn chi tiết.

Bước 3: Gây tê và mài răng

Trước khi mài răng, bác sĩ sẽ gây tê để răng không bị khó chịu, ê buốt khi thực hiện. Việc mài răng được tiến hành cẩn thận, tỉ mỉ để không đụng tới tủy và không làm ảnh hưởng tới răng xung quanh.

Bước 4: Lấy dấu mẫu hàm và thiết kế mão răng sứ

Sau khi đã mài răng, bác sĩ lấy dấu mẫu hàm bằng công nghệ scan 3D hoặc bằng cao su và chuyển dữ liệu cho Labo để kỹ thuật viên chế tạo răng sứ Cercon.

Bước 5: Gắn răng sứ Cercon

Bác sĩ gắn răng sứ Cercon lên răng đã mài và cân chỉnh thẩm mỹ, khớp cắn cho tối ưu và cố định lên răng đã mài bằng cement nha khoa rồi làm sạch cement dư, kiểm tra lại khớp cắn.

Trường hợp bạn làm nhiều răng sứ Cercon cùng lúc thì bác sĩ sẽ gắn cement tạm để ăn nhai thử. Khi răng sứ đã đạt tiêu chuẩn thì bác sĩ mới gắn cement vĩnh viễn.

Bảo quản răng sứ Cercon sao cho đúng cách?

Bạn cần vệ sinh răng miệng sạch sẽ

Sau khi làm răng sứ Cercon thì bạn bảo quản răng thế nào cho đúng cách. Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách bảo quản răng sứ Cercon đúng cách.

Vệ sinh răng miệng sạch sẽ

Điều đầu tiên bạn cần làm để bảo quản răng sứ Cercon đó là bạn cần vệ sinh răng miệng sạch sẽ sau khi làm răng. Bạn cần đánh răng 2 lần/ ngày vào buổi sáng sau khi thức dậy và buổi tối trước khi đi ngủ. Ngoài ra, để làm sạch mảng bám răng bạn hãy dùng chỉ nha khoa và nước súc miệng thường xuyên.

Chế độ ăn uống phù hợp

Để bảo quản răng sứ sau khi làm đúng cách sau khi làm răng, bạn không nên ăn đồ ăn quá cứng sẽ làm tổn hại đến răng sứ, không uống các chất kích thích, cà phê sẽ làm răng xỉn màu. Thay vào đó bạn nên ăn những thức ăn mềm, ăn nhiều rau xanh và uống nhiều nước.

Ăn nhai đều 2 hàm

Ngoài ra, để bảo quản răng sứ Cercon sau khi làm tốt nhất thì bạn nên ăn nhai đều 2 hàm. Điều này sẽ làm giảm lực tác động không tốt đến răng sứ.

Giá cả răng sứ Cercon bao nhiêu?

Vậy răng sứ giá Cercon là bao nhiêu? Hiện nay, trên thị trường mức giá của răng sứ Cercon là:

Với mức giá như trên thì chi phí làm răng sứ Cercon không phải là quá đắt so với những loại răng khác trên thị trường nên những khách hàng nào đang có nhu cầu làm răng sứ Cercon thì không cần phải quá lo lắng về vấn đề giá cả.

Nếu có nhu cầu làm răng sứ Cercon, bạn hãy đến ngay với Nha khoa Nhân Tâm.