Có nên bọc răng sứ thẩm mỹ không? Nơi bọc răng sứ tốt TPHCM

Bọc răng sứ thẩm mỹ đang rất phổ biến ở những thành phố lớn, đặc biệt là TPHCM.

Nụ cười trắng sáng, khỏe mạnh giúp chúng ta thêm tự tin

Bọc răng sứ thẩm mỹ đang rất được ưa chuộng hiện nay, nhất là những thành phố lớn như Thành phố Hồ Chí Minh. Đối tượng của phương pháp này là tất cả các trường hợp răng bị khuyết điểm phổ biến như mẻ răng, ố vàng không thể tẩy trắng, răng thưa,… Bên cạnh đó, đúng theo tên gọi, bọc răng sứ giúp mang lại nét đẹp thẩm mỹ cho răng tạo nên nụ cười trắng sáng, khỏe mạnh. Vậy nhưng có nên bọc răng sứ thẩm mỹ không?

Có nên bọc răng sứ thẩm mỹ không?

Bọc răng sứ thẩm mỹ là phương pháp dùng mão răng sứ bọc lên răng bị khiếm khuyết nhằm phục hồi lực nhai của toàn hàm và thẩm mĩ cho răng miệng. Đây là phương pháp phổ biến thường được thực hiện trong nha khoa, chỉ định trong rất nhiều trường hợp phổ biến về răng.

Phương pháp này giúp phục hồi chức năng vốn có của răng là nhai, nghiền thức ăn mà răng bị khiếm khuyết không thể đảm bảo. Vấn đề này không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng, nó còn là tiền đề của các bệnh lý đường tiêu hóa, tiểu đường… Ngoài ra, phục hình thẩm mỹ còn giúp răng mang diện mạo mới, đều đẹp và trắng sáng, tạo nên nụ cười đẹp hơn giúp chúng ta tự tin khi giao tiếp. Bên cạnh đó, quá trình bọc răng sứ thẩm mỹ không tốn nhiều chi phí cộng với thời gian thực hiện rất nhanh, tuổi thọ kéo dài lên tới 20 năm.

Bọc răng sứ giúp cải thiện chức năng nhai, cắn của răng

Vậy Có nên bọc răng sứ thẩm mỹ không? Câu trả lời là “Có”, đây vừa là phương pháp nâng cao sức khỏe răng miệng, sức khỏe cơ thể vừa là cách thẩm mỹ ngoại hình, mang đến sự tự tin cho chúng ta.

Những đối tượng cần bọc răng sứ thẩm mỹ

Như đã nói trên, đây phương pháp toàn diện kết hợp giữa nâng cao sức khỏe và thẩm mỹ ngoại hình. Vì vậy, đối tượng của phương pháp này cũng được chia thành 2 nhóm phổ biến.

Chữa trị các bệnh của răng

Mục đích phục hình của nhóm này chủ yếu vì các bệnh lý về răng của họ, điển hình như: Răng bị hư tủy, răng xỉn màu, không đều màu, không thể tẩy trắng, mẻ răng, gãy răng, răng mọc thưa, vẩu hoặc móm nhẹ,…Tùy vào số lượng răng bị bệnh mà bệnh nhân sẽ cân nhắc lựa chọn các loại răng sứ phù hợp, có thể là răng sứ toàn phần hoặc răng sứ Titan, răng sứ kim loại,…

Bọc răng sứ giúp chữa trị các bệnh lý về răng

Thẩm mỹ cho răng

Nhóm đối tượng này thường là những người hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ, giải trí quan trọng ngoại hình. Răng không đẹp khiến họ thiếu tự tin trong công việc, từ đó khiến công việc có thể gặp nhiều khó khăn, khó thăng tiến. Thông thường, lựa chọn của nhóm này về răng sứ sẽ là răng sứ toàn phần vì chất lượng tốt nhất và tính thẩm mỹ cũng cao nhất. Câu hỏi của nhóm này không phải là “Có nên bọc răng sứ thẩm mỹ không?” mà thường là “Bọc răng sứ thẩm mỹ nào tốt nhất?”

Quy trình bọc răng sứ thẩm mỹ

Quy trình bọc răng sứ thẩm mỹ đòi hỏi bác sĩ phải có chuyên môn cao, được hỗ trợ với công nghệ hiện đại, từng bước phải bảo đảm các điều kiện đạt tiêu chuẩn quốc tế. Tại Nha khoa Nhân Tâm, bọc răng sứ thẩm mỹ gồm các bước:

Thăm khám và tư vấn

Bước này nhằm phát hiện các bệnh lý thông thường về răng miệng như viêm nướu, viêm tủy,... để kịp thời xử lý trước khi tiến hành bọc răng thẩm mỹ.

Chụp phim X-Quang và lên kế hoạch điều trị

Bệnh nhân được chụp X-Quang toàn diện khoang miệng bằng công nghệ hiện đại. Từ đó, bác sĩ xác định chính xác số lượng, vị trí cần bọc răng sứ, đồng thời định lên kế hoạch điều trị phù hợp với bệnh nhân. Bệnh nhân có thể trực tiếp phản hồi về kế hoạch với bác sĩ để thuận lợi trong quá trình điều trị.

Tạo cùi răng và mão răng sứ

Bác sĩ tiến hành mài răng theo tiêu chuẩn nha khoa nhằm bảo tồn răng thật nhiều nhất có thể. Sau khi răng được mài, tiến hành lấy mẫu dấu hàm để chế tạo răng giả phù hợp với bệnh nhân.

Bọc răng sứ

Mão răng sứ sau khi được chế tạo bằng công nghệ CAD/CAM sẽ được bọc trên răng của bệnh nhân. Bác sĩ sẽ cân chỉnh răng sứ cho phù hợp với khớp cắn, kiểm tra cẩn thận lần nữa trước khi dán cement cố định răng sứ, hoàn thành quy trình bọc răng sứ thẩm mỹ.

Nơi bọc răng sứ thẩm mỹ tốt TPHCM

Nhu cầu bọc răng thẩm mỹ rất nhiều tại các thành phố lớn như TPHCM, vì vậy các cơ sở nha khoa cung cấp dịch vụ này cũng rất nhiều. Tuy nhiên, chỉ những cơ sở có đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, thiết bị công nghệ hiện đại mới có thể đáp ứng tốt nhu cầu này. Nha khoa Nhân Tâm tự hào là địa chỉ bọc răng sứ TPHCM uy tín, chất lượng, các loại răng sứ của Nha khoa Nhân Tâm đều được nhập từ nước ngoài với chất lượng cao bởi các thương hiệu nổi tiếng, mang đến sự an tâm cho bệnh nhân điều trị.