Có nên bọc răng sứ thẩm mỹ? Câu trả lời sẽ có ngay

Bọc răng sứ thẩm mỹ là phương pháp phục hình răng khiếm khuyết thịnh hành hiện nay.

Răng ố vàng, không đều màu gây mất thẩm mỹ

Tình trạng răng mọc lệch, không đồng đều hoặc ố vàng cũng như các khiếm khuyết khác của răng thường làm ảnh hưởng đến sức khỏe nha khoa và gây thiếu tự tin trong giao tiếp. Vì vậy, phương pháp bọc răng sứ thẩm mỹ ra đời nhằm khắc phục tình trạng này, mang lại nụ cười tự tin cho mọi người. Tuy nhiên, phương pháp này có những ưu nhược điểm gì và có nên bọc răng sứ thẩm mỹ không? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Răng sứ thẩm mỹ là gì? Có mấy loại răng sứ

Răng sứ thẩm mỹ là gì? Là mão răng giả có màu sắc, hình dáng y như răng thật dùng trong phục hình thẩm mỹ răng bị khiếm khuyết được áp dụng phổ biến hiện nay. Một số loại răng sứ phổ biến trong nha khoa là:

Răng sứ kim loại thường

Răng sứ kim loại có cấu tạo bên trong bằng chất liệu kim loại, bên ngoài bọc lớp sứ. Hợp kim được dùng thường là Crom - Niken và Crom - Coban, trong đó Crom - Coban được ưa chuộng hơn bởi ưu điểm ít xảy ra phản ứng phụ trong quá trình sử dụng. Giá thành thực hiện thấp, đây cũng là ưu điểm răng sứ thẩm mỹ so với các phương pháp phục hình khác, tuy nhiên chất lượng không tốt, thường chỉ dùng được trong thời gian ngắn.

Răng sứ Titan

Răng sứ Titan có cấu tạo giống như răng kim loại được cải thiện thành phần sườn bên trong bằng hợp kim Titan. Hợp kim này giúp răng cứng cáp hơn hẳn các loại răng sứ kim loại khác, không gây phản ứng phụ với cơ thể bệnh nhân, nhờ đó nâng cấp các ưu điểm vốn có của răng sứ kim loại. Tuy nhiên, nhược điểm dễ lộ màu đen kim loại ở phần sườn trong vẫn chưa được khắc phục.

Lớp sườn trong được làm bằng hợp kim Titan

Răng toàn sứ

Mão răng giả có cấu tạo hoàn toàn từ sứ, không pha thêm kim loại nên bảo đảm chất lượng sử dụng trong thời gian dài cũng như tính thẩm mỹ cao, không bị viền đen như các sản phẩm răng kim loại. Đây cũng được coi là răng sứ hoàn hảo nhất để dùng trong bọc răng sứ thẩm mỹ.

Ưu điểm của răng sứ thẩm mỹ

Răng sứ thẩm mỹ có nhiều ưu điểm vượt trội trong phục hình răng bị khiếm khuyết nha khoa. Mão răng sứ có màu sắc, hình dáng giống răng thật nên tính thẩm mỹ răng miệng được đảm bảo. Ngoài ra, răng sứ thẩm mỹ chịu lực gần như tương đương răng thật nên chức năng nhai, cắn, xé cũng được phục hồi, bảo đảm sức khỏe răng miệng, từ đó tránh được các bệnh lý liên quan. Chi phí của những ca bọc răng sứ khá thấp, dù là răng sứ toàn phần thì giá thành cũng phù hợp với điều kiện của đại đa số bệnh nhân.

Bọc răng sứ giúp khắc phục những khiếm khuyết của răng

Vì vậy, có nên bọc răng sứ thẩm mỹ không? Hoàn toàn nên, chi phí thấp với hiệu quả mang lại rõ rệt, đây cũng là phương pháp được nhiều nghệ sĩ nổi tiếng áp dụng để cải thiện ngoại hình, tự tin hơn trước công chúng.

Giá cả răng sứ thẩm mỹ

Giá cả răng sứ thẩm mỹ phụ thuộc vào sản phẩm răng sứ được lựa chọn để thực hiện. Ngoài ra, tùy thuộc vào tình trạng răng miệng mà chi phí thực hiện bọc răng thẩm mỹ của bệnh nhân sẽ có chút thay đổi. Bạn có thể tham khảo bảng giá chi tiết tại Nha khoa Nhân Tâm như sau:

Có nên bọc răng sứ thẩm mỹ?

Bọc răng sứ thẩm mỹ giúp khắc phục những khiếm khuyết của răng, cải thiện chức năng nhai, cắn thức ăn thông thường và đặc biệt mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ cho răng miệng. Hàm răng trắng sáng, đều đặn sẽ cho nụ cười xinh xắn, giúp chúng ta tự tin hơn trong cuộc sống cũng như công việc. Phù hợp hơn nữa với các ngành nghề yêu cầu giao tiếp xã hội nhiều như doanh nhân, marketing,.. Do đó, câu trả lời "Có" chính là đáp án cho câu hỏi "Có nên bọc răng sứ thẩm mỹ hay không?".