Bọc răng sứ lợi và hại ra sao?

Bọc răng sứ là một phương án rất thường được lựa chọn dành cho những ai có mong muốn làm đẹp nụ cười của chính mình. Khách hàng rất mong muốn tìm hiểu những thông tin về hai mặt lợi và hại của phương pháp bọc răng sứ. Đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây vì chúng tôi sẽ gửi đến những chi tiết tham khảo cụ thể nhất.

Bọc răng sứ có hại không phải xem xét dựa vào chất lượng của nha khoa thực hiện

Bọc răng sứ lợi và hại là những thông tin mà khách hàng mong mỏi được biết khi có dự định sẽ phục hình răng bằng phương pháp bọc răng sứ. Cái răng cái tóc là gốc con người, vì thế mà những kỹ thuật thực hiện trên răng miệng đối với khách hàng rất có tầm quan trọng, khách hàng cần nắm bắt thông tin trước khi đi ra quyết định. Thấu hiểu khách hàng, ngay sau đây Nha khoa Nhân Tâm xin gửi đến bạn đọc bài viết cung cấp những thông tin cụ thể nhất về lợi và hại của phương pháp bọc răng sứ.

Bọc răng sứ là gì?

Bọc răng sứ là gì - là một kỹ thuật tiên tiến trong ngành nha khoa hiện đại, giúp khôi phục lại hàm răng đều đẹp, trắng bóng tự nhiên trong một thời gian ngắn nhất và với chi phí tương đối hợp lý.

Thao tác kỹ thuật bọc răng sứ bao gồm bước mài cùi răng để tạo trụ, sau đó bác sĩ sẽ dựa trên khuôn răng thật để tạo một thân răng sứ mới lắp vào bên trên cùi răng, vừa để bảo vệ răng thật bên trong, vừa mang lại nét thẩm mỹ tự nhiên và chức năng ăn nhai như răng thật.

Lợi ích của việc bọc răng sứ

Việc bọc răng sứ mang lại rất nhiều lợi ích, nổi bật nhất là khôi phục nét thẩm mỹ cho nụ cười của bạn, trả lại một hàm răng đều, đẹp và màu sắc đồng đều nhờ răng sứ được bọc có hình dáng y như răng thật. Thứ hai đó là lợi ích về chức năng ăn nhai, nếu bạn có răng sứt, mẻ, lệch khớp cắn khiến việc ăn nhai khó khăn và không được thoải mái, răng sứ bọc giúp bạn có thể thưởng thức những món ăn ngon với độ cứng, mức nóng lạnh theo ý thích của người sử dụng, nhờ vào khả năng chịu lực như răng thật của răng sứ.

Lợi ích cuối cùng của việc bọc răng sứ là cải thiện những giá trị về mặt tinh thần. Với một hàm răng đẹp, khách hàng tự tin hơn trong cuộc sống khi giao tiếp với người đối diện, đem lại nhiều cơ hội thăng tiến hơn trong công việc và cuối cùng là cải thiện tình cảm của người xung quanh về phía bạn.

Giá bọc răng sứ Nha khoa Nhân Tâm thay đổi tùy theo tình trạng răng miệng của bệnh nhân

Một số tác hại của bọc răng sứ

  • Khuyết điểm lớn nhất của việc bọc răng sứ đó là để thực hiện thì phải mài cùi răng. Bạn cũng không cần phải quá lo lắng, về bản chất thì bọc răng sứ chỉ tác động bên ngoài men răng và không lấn sâu vào cấu trúc quan trọng của răng hay tổn thương các mô nướu xung quanh nên hầu như không gây ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe răng miệng. Tuy nhiên, bọc răng sứ vẫn có thể gây ra những biến chứng tiêu cực nếu các bạn thực hiện ở địa chỉ nha khoa kém chất lượng như gây ê buốt răng do mài răng không đảm bảo quy chuẩn, tình trạng này diễn ra mỗi khi bạn ăn nóng hoặc lạnh; việc mài răng bởi bác sĩ có tay nghề kém có thể ảnh hưởng đến tủy răng khiến răng yếu, dễ gãy rụng.
  • Trong quá trình thực hiện lắp răng sứ, nếu tay nghề không tốt, răng sứ lắp lệch hoặc không sát khít có thể gây viêm sưng nướu lợi.
  • Với những trường hợp làm răng sứ kim loại kém chất lượng có thể gây kích ứng

Kết luận cho vấn đề bọc răng sứ có hại không, phụ thuộc vào địa chỉ thực hiện phương pháp bọc răng sứ có uy tín, sử dụng loại răng sứ chất lượng tốt, bác sĩ thực hiện tay nghề cao và thiết bị thực hiện có đạt tiêu chuẩn hay không.

Bọc răng sứ có hại không dựa vào chất lượng của trung tâm nha khoa

Giá bọc răng sứ

Giá bọc răng sứ Nha khoa Nhân Tâm hiện nay dao động tuỳ thuộc vào loại răng sứ mà bạn lựa chọn, từ 2.800.000 – 7.500.000 đồng / răng và có thể thay đổi tuỳ vào tình trạng răng miệng và mức độ khó của việc thực hiện kỹ thuật trên từng bệnh nhân. Vì vậy để được báo giá chính xác nhất, bạn có thể đến thăm khám và tư vấn miễn phí cũng như được bác sĩ gợi ý về loại răng sứ nên dùng, chi phí thực hiện cho bạn.

Nếu bạn đang có nhu cầu bọc răng sứ và vẫn còn băn khoăn nên lựa chọn loại răng sứ nào phù hợp với sức khoẻ và điều kiện kinh tế cá nhân, hãy liên hệ ngay đến Nha khoa Nhân Tâm để được thăm khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí.