Bọc răng sứ được trong bao lâu? Có bị viêm lợi sau khi bọc không?

Bọc răng sứ là một phương pháp phục hình thẩm mỹ nha khoa được nhiều người tin tưởng sử dụng. Đây là phương pháp có thể thay thế hoàn toàn những chiếc răng có vấn đề, không còn được như chức năng cũ. Tuy nhiên, có nhiều lời nói cho rằng bọc răng sứ xong thì bị viêm lợi! Liệu điều này có đúng không?

Bọc răng sứ giúp mang lại một nụ cười tự tin, rạng ngời hơn

Bọc răng sứ là phương pháp thẩm mỹ được nhiều người ưa chuộng. Có tác dụng giúp thay thế những chiếc răng có vấn đề thẩm mỹ, chức năng. Chính vì vậy có thể nói nó có tác dụng rất tốt. Tuy nhiên, bọc răng sứ được bao lâu? Bảo quản như thế nào? Có bị ảnh hưởng gì không? Đó vẫn còn là thắc mắc của rất nhiều người!

Bọc răng sứ có tốt không?

Hầu như đây là câu hỏi mà rất nhiều người thắc mắc. Bọc răng sứ có tốt không? Những lợi ích mà nó mang lại cho người sử dụng là gì?

Tự nhiên như răng thật

Những chiếc răng sứ khi được thiết kế đã được bọc bên ngoài bởi một lớp sứ tự nhiên, nhìn tổng quan không khác gì so với răng thật. Khi được thiết kế và gắn vào răng được mài cùi thì khó có thể xác nhận được đâu là răng giả, đâu là răng thật. Chính vì vậy, răng sứ có thể mang lại một hàm răng trắng tinh, đều đặn vô cùng hoàn hảo.

Chỉnh sửa những răng bị khuyết điểm

Phương pháp bọc răng sứ về căn bản giúp khắc phục những tình trạng của răng như: gãy, nứt. mẻ, răng bị nhiễm màu, bị ố vàng nhưng không thể tẩy trắng,... và còn rất nhiều những vấn đề khác nữa. Không những vậy, răng sứ còn được biết đến với tác dụng làm cầu răng hay hỗ trợ cấy ghép Implant.

Ngoài tác dụng bọc bên ngoài răng. Răng sứ còn có thể thay thế cho những răng bị mất. Từ đó, giúp khôi phục lại cả hàm răng. Mang lại một sự tự tin rạng ngời. Một nụ cười trắng sáng.

Bọc răng sứ được bao lâu?

Hầu hết trước khi quyết định đi bọc hay trồng răng sứ. Nhiều người sẽ rất thắc mắc không biết răng sứ sau khi bọc thì sử dụng được bao lâu? Tuổi thọ của răng sứ còn phục thuộc vào rất nhiều những yếu tố khác nhau. Dưới đây cũng là một số những yếu tố có thể làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của răng sứ.

Loại răng sứ bạn chọn

Đa phần tuổi thọ của phương pháp bọc răng sứ kéo dài khoảng từ 20 - 25 năm. Tuy nhiên, nó vẫn còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Một trong những yếu tố đó chính là loại răng sứ bạn chọn. Dưới đây là một vài loại tiêu biểu:

 • Răng sứ kim loại: nếu được thực hiện với kỹ thuật tốt và được vệ sinh đúng cách thì tuổi thọ của nó nằm trong khoảng 5 - 10 năm. Do được thiết kế bằng kim loại nên sẽ khá dễ gây kích ứng. Gây đen viền nướu.
 • Răng toàn sứ: loại răng sứ này có tuổi thọ trong khoảng 15 - 20 năm. Được thiết kế với chất liệu đồng nhất toàn sứ. Không bị đen viền nướu, không gây kích ứng. Nên tuổi thọ của loại này sẽ cao hơn.

Cách chăm sóc răng miệng

Vấn đề chăm sóc răng miệng cũng ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ của răng. Nhiều khách hàng chịu bỏ tiền để làm loại răng sứ đắt tiền. Nhưng sau khi được bọc thì vệ sinh không đúng cách. Dẫn đến một số tình trạng như răng sứ bị bong tróc, nhiễm màu sớm,...

Vệ sinh răng miệng sạch sẽ là công việc quan trọng để bảo quản răng sứ

Chính vì vậy, sau khi được bọc răng sứ. Bạn nên vệ sinh răng miệng thường xuyên, hạn chế dùng thuốc kích thích hay ăn những thực phẩm cứng, khó nhai,...

Có hay bị viêm lợi sau khi bọc răng sứ không?

Bọc răng sứ bị viêm lợi được xem là tình trạng dễ bắt gặp sau khi thực hiện bọc răng sứ. Nhưng tại sao lại có trường hợp này. Làm sao để khắc phục nó?

Nguyên nhân bị viêm lợi sau khi bọc răng sứ

Dưới đây là một số nguyên nhân làm cho xuất hiện tình trạng bị viêm lợi sau khi bọc răng sứ:

 • Răng sứ bọc sai vị trí khiến cho kẽ răng bị hở, thức ăn rơi vào và dễ gây ra tình trạng bị viêm lợi.
 • Thao tác của bác sĩ sai trước và sau khi bọc răng.
 • Cách vệ sinh răng miệng sau khi bọc răng sứ không đúng, không đầy đủ.
 • Khách hàng bị dị ứng với những thành phần có trong răng sứ.

Làm sao để khắc phục tình trạng này?

Dưới đây cũng là một số biện pháp có thể khắc phục tình trạng bị viêm lợi sau khi tiến hành bọc răng sứ:

 • Chọn địa chỉ nha khoa uy tín, chất lượng.
 • Vệ sinh răng miệng sạch sẽ. Dùng bàn chải mềm, chải răng đều đặn.
 • Bọc lại răng để chấm dứt hoàn toàn tình trạng viêm lợi.

Cần ăn uống gì để bảo quản răng sứ?

Thay đổi chế độ ăn uống để răng sứ có thể có tác dụng tối ưu

Chế độ ăn uống ảnh hưởng ít nhiều đến tình trạng sau khi bọc răng sứ. Sau khi bọc răng sẽ có một số loại thực phẩm bạn nên hạn chế ăn để bảo đảm răng sứ có tình trạng tốt nhất cũng là cách bảo quản răng sứ khỏi tình trạng bị viêm lợi:

 • Ăn nhai cả hai bên với lực nhai cân bằng.
 • Hạn chế ăn những thức ăn cứng, khó nhai, dai.
 • Hạn chế ăn những thức ăn ngọt, đường, những thực phẩm chứa phẩm màu nhiều.
 • Không nên hút thuốc.

Bên trên là một số thực phẩm bạn không nên ăn để hạn chế tình trạng bị viêm lợi. Ngoài ra, bạn nên thực hiện theo chỉ định của bác sĩ để đạt kết quả tốt nhất.