Bọc răng sứ có tốt không? Có cần lấy tủy khi bọc răng sứ không?

Bọc răng sứ có tốt không? Hiện nay, bọc răng sứ là biện pháp thẩm mỹ răng được đánh giá cao nhất bởi tính thẩm mỹ, chất lượng bền chắc và tuyệt đối an toàn. Tìm đến địa chỉ bọc răng sứ uy tín để được thực hiện bọc răng sứ thành công.

Bọc răng sứ có tốt không?

Bọc răng sứ có tốt không hay bọc răng sứ có hại gì là những câu hỏi phổ biến của những bạn đang có nhu cầu bọc răng sứ bên cạnh các thắc mắc về giá cả và chất lượng. Đây là tâm lý rất dễ hiểu bởi phần lớn chúng ta đều là lần đầu tiên bọc răng sứ nên không thể tránh khỏi những lo lắng về hậu quả mà các biện pháp thẩm mỹ có thể ảnh hưởng. Để giúp bạn có được câu trả lời đúng đắn nhất cho vấn đề này, mời bạn đọc những thông tin được chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Bọc răng sứ có tốt không?

Trước tiên, bạn cần phải biết bọc răng sứ là gì. Bọc răng sứ là một biện pháp phục hình răng hiện đại nhất hiện nay. Nếu bạn có nhiều khuyết điểm ở răng, không hài lòng về độ trắng sáng, cấu trúc hàm răng của mình thì bọc răng sứ là biện pháp phục hình răng nhanh chóng, hiệu quả để đem lại cho bạn một hàm răng trắng sáng, bền đẹp.

Bọc răng sứ có hại không?

Câu trả lời là không. Bọc răng sứ không hề gây hại gì cho sức khỏe răng miệng cũng như sức khỏe toàn cơ thể của bạn. Hơn nữa, bọc răng sứ không chỉ mang đến cho bạn một hàm răng trắng sáng, tính thẩm mỹ cao giúp bạn tự tin mà còn giúp đặt lại khớp cắn giúp bạn ăn nhai tốt hơn. Vì thế mà bạn cũng trở nên khỏe mạnh hơn!

Bọc răng sứ có bền không?

Câu trả lời là tùy vào từng loại răng sứ mà bạn chọn. Với những loại răng sứ kim loại thường, tuổi thọ của răng là từ 3 đến 7 năm. Răng sứ Titan có tuổi thọ từ 10 đến 15 năm. Các loại răng toàn sứ thì có tuổi thọ từ 15 đến 20 năm. Mức độ bền đẹp của răng sứ cũng phụ thuộc rất nhiều vào thói quen sinh hoạt, chế độ ăn uống, vệ sinh răng miệng hàng ngày của bạn.

Những đối tượng cần bọc răng sứ

Nếu bạn sở hữu hàm răng mắc một hay nhiều trong các khuyết điểm dưới đây thì rất nên bọc răng sứ nhé!

Ai nên bọc răng sứ?

 • Răng bị nứt vỡ
 • Răng bị xỉn màu không thể tẩy trắng
 • Răng có hình dạng không đẹp, không hài hòa
 • Răng bị yếu do sâu răng quá nặng
 • Răng mọc lệch, khấp khểnh không thể niềng
 • Răng đã làm phục hình răng Implant

Có cần lấy tủy khi bọc răng sứ không?

Bọc răng sứ có cần lấy tủy không là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm bởi nghe “lấy tủy” gợi cảm giác đau đớn, lo sợ. Trong cấu tạo của răng thì tủy răng được xem là phần trung tâm, có vai trò vô cùng quan trọng bởi chứa mạch máu, các dây thần kinh trực tiếp tác động đến cảm giác cho răng.

Lấy tủy răng có thể khiến răng của bạn yếu đi, ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai, răng không còn chắc khỏe, dễ gãy hơn đặc biệt là khi về già. Chính vì tầm quan trọng của việc lấy tủy ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe răng miệng của bạn mà các bác sĩ nha khoa tại những đơn vị nha khoa uy tín sẽ hạn chế việc lấy tủy răng, bảo tồn sức khỏe răng miệng của bạn tốt nhất mà vẫn thực hiện thành công phương pháp bọc răng sứ.

Những đối tượng không cần lấy tủy khi bọc răng sứ

Tại những đơn vị nha khoa uy tín, các bác sĩ nha khoa giỏi sẽ hạn chế việc lấy tủy răng nếu thực sự không cần thiết. Dưới đây là những đối tượng không cần lấy tủy răng khi bọc răng sứ:

Trường hợp không cần lấy tủy khi bọc răng sứ

 • Răng bị sâu ở mức độ nhẹ, không có cảm giác đau nhức nhiều. Răng sâu không ảnh hưởng đến tủy và sẽ được điều trị trước khi bọc răng sứ
 • Răng bị hô, vẩu ở mức độ nhẹ
 • Răng thưa, răng khấp khểnh, răng mọc chen chúc, răng không thẳng hàng
 • Răng bị xỉn màu không thể sử dụng được biện pháp tẩy trắng răng
 • Răng cần phục hình mão, cho cầu răng cho những răng sâu, răng mẻ, vỡ lớn nhưng không bị lộ tủy

Bọc răng sứ có tốt không? Câu trả lời phụ thuộc rất nhiều vào mức độ uy tín của đơn vị nha khoa bạn chọn. Bọc răng sứ là một biện pháp thẩm mỹ răng yêu cầu bác sĩ nha khoa có trình độ tay nghề cực giỏi và đặc biệt có tâm để thực hiện thành công. Nha khoa Nhân Tâm – đơn vị uy tín hàng đầu về bọc răng sứ thẩm mỹ sở hữu đội ngũ bác sĩ nha khoa giỏi, kinh nghiệm trên 20 năm trong lĩnh vực nha khoa giúp bạn bọc răng sứ đảm bảo tính thẩm mỹ và an toàn tuyệt đối. Bạn sẽ cảm thấy vô cùng thoải mái khi thực hiện liệu trình bọc răng sứ tại Nha khoa Nhân Tâm!