Bọc răng sứ có rẻ và an toàn không?

Rất nhiều khách hàng muốn làm đẹp cho nụ cười của mình bằng phương pháp bọc răng sứ nhưng lại băn khoăn không biết bọc răng sứ có rẻ và an toàn không. Hãy cùng chúng tôi giải đáp những thắc mắc trên thông qua bài viết dưới đây.

Bọc răng sứ rẻ và an toàn là điều mà bất cứ khách hàng nào cũng mong muốn

Bọc răng sứ có rẻ và an toàn không là điều mà đông đảo các khách hàng có nhu cầu làm đẹp và phục hồi chức năng ăn uống cho hàm răng của mình mong muốn được biết. thấu hiểu tâm lý khách hàng, Nha khoa Nhân Tâm chúng tôi xin gửi đến các bạn đọc bài viết sau đây để giới thiệu về các loại răng sử dụng cho bọc răng sứ, giá cả và mức độ an toàn của phương pháp này.

Thực trạng bọc răng sứ hiện nay

Hiện nay có rất nhiều đối tượng khách hàng sử dụng phương pháp bọc răng sứ để phục hồi vẻ đẹp của hàm răng, với mong muốn lấy lại nụ cười tự tin và giao tiếp thoải mái trước đám đông, cũng từ đó giành được nhiều cơ hội hơn trong cuộc sống. Bọc răng sứ là phương pháp cải thiện nhanh chóng, hiệu quả và tương đối an toàn cho những khách hàng có khuyết điểm răng thưa, răng lệch, sứt mẻ, gãy ngang và răng đen, ố vàng nhưng không thể tẩy trắng bằng các phương pháp thông thường. Đây là phương pháp thường được rất nhiều khách hàng làm trong ngành nghề kinh doanh, dịch vụ, ca sĩ, diễn viên và một số ngành nghề khác quan trọng ngoại hình lựa chọn.

Có bao nhiêu loại bọc răng sứ phổ biến trên thị trường

Trả lời cho câu hỏi bọc răng sứ có mấy loại, hiện nay trên thị trường có 4 loại răng sứ được sử dụng để bọc răng sứ.

Răng sứ kim loại thường

Răng sứ kim loại thường có lớp bên trong làm từ hợp kim Crom – Coban hoặc Crom – Niken, bên ngoài phủ sứ bên ngoài. So với các loại răng sứ khác thì răng sứ làm từ kim loại thường có giá thành thấp hơn nhiều., đây là ưu điểm lớn nhất của loại răng sứ này.

Tuy nhiên nhược điểm của răng sứ kim loại là gây dị ứng ở một số người, đặc biệt là loại làm từ Niken – Crom. Tuy giá thành thấp nhưng sau vài năm sử dụng, răng thường mau bị đen do quá trình oxy hoá.

Răng sứ Titan

Răng sứ titan bên ngoài phủ bởi một lớp sứ, bên trong tạo nên từ hợp kim Titan. So với kim loại thường, răng sứ Titan có độ tương hợp sinh học cao hơn, dường như là không gây dị ứng, và oxy hoá trong môi trường răng miệng rất chậm. Bên cạnh đó, tuổi thọ và độ chịu lực của răng sứ Titan cũng tốt hơn răng sứ kim loại thường, bạn có thể thoải mái ăn nhai các loại thức ăn cứng bằng răng sứ titan.

Về nhược điểm, răng sứ titan có màu sắc không tự nhiên bằng răng toàn sứ, và độ bền cũng có phần kém hơn.

Răng sứ toàn sứ

Răng toàn sứ có màu sắc và độ bền tương đương như răng thật do cấu trúc lớp ngoài và trong đều được đúc sứ hoàn toàn. Vì chất liệu này nên loại răng này hầu như không gây dị ứng, khả năng chịu lực rất tốt để thoải mái hơn trong vấn đề ăn uống. Màu sắc và độ bóng của răng toàn sứ rất giống với răng thật, tuổi thọ răng toàn sứ cũng cao hơn răng sứ hợp kim thường và hợp kim titan vì không bị oxy hoá.

Nhưng so với các loại răng sứ khác, nhược điểm lớn nhất của loại răng toàn sứ là chi phí cao.

Răng sứ kim loại quý

Răng sứ kim loại quý hiện nay rất ít được sử dụng. Loại răng này có phần sứ phủ bên ngoài, phần bên trong được làm từ kim loại quý như Platin, vàng, Palladium… với ưu điểm có độ bền cao nhờ chất liệu không oxy hoá, màu sắc tự nhiên, độ tương thích sinh học cao và chống viêm nhiễm.

Tuy nhiên loại răng sứ này sử dụng kim loại hiếm và chi phí cũng cao hơn các loại răng sứ khác nên hiện có rất ít nha khoa thực hiện kỹ thuật này.

Hiện nay có đến 4 loại răng sứ được sử dụng cho phương pháp bọc răng sứ

Bọc răng sứ có rẻ và an toàn không?

Trả lời cho thắc mắc của quý khách hàng về việc bọc răng sứ có an toàn không, thì hiện nay phương pháp này được xem là tương đối an toàn. Tuy nhiên đây vẫn là một kỹ thuật yêu cầu kinh nghiệm và chuyên môn cao, nếu bạn thực hiện bọc răng sứ tại một cơ sở nha khoa kém chất lượng, người thực hiện phương pháp bọc răng không đủ kinh nghiệm, mài cùi răng quá nhiều dẫn đến tình trạng răng yếu, ê buốt răng về sau. Ngoài ra trong quá trình bọc răng sứ nếu không tỉ mỉ và cẩn thận sẽ khiến răng chèn ép các răng kế, gây cảm giác cấn khó chịu, thậm chí đau đớn khi nhai. Do đó khi có dự định bọc răng sứ, bạn nên cân nhắc ưu tiên lựa chọn một cơ sở có uy tín hơn là lựa chọn địa chỉ bọc răng sứ giá rẻ.

Bọc răng sứ giá rẻ hay không sẽ tuỳ vào nhận định của khách hàng, hiện nay trên thị trường, loại răng sứ rẻ nhất sẽ có giá là 1.000.000 đồng / chiếc, loại giá cao nhất là 8.000.000 đồng / chiếc. Loại răng sứ có độ thẩm mỹ càng cao, càng bền đẹp và càng khó gây kích ứng thì chi phí thực hiện sẽ càng cao hơn.

Nếu bạn mong muốn bọc răng sứ an toàn, hãy lựa chọn trung tâm nha khoa uy tín

Nếu bạn đang có nhu cầu bọc răng sứ, hãy liên hệ ngay đến Nha khoa Nhân Tâm để được thăm khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí, cũng như để được báo giá cụ thể trên tình trạng răng miệng của cá nhân bạn.