Bọc răng sứ có lâu không? Có tồn tiền không?

Bọc răng sứ có lâu không và tốn kém không là hai câu hỏi được mọi người hỏi nhiều nhất. Bọc răng sứ là một biện pháp thẩm mỹ răng được ưa chuộng nhất hiện nay. Không cần mất quá lâu và chỉ tốn một chi phí nhỏ, bạn đã có ngay được hàm răng sáng và đẹp, cực đẹp.

Bọc răng sứ mất bao lâu?

Bọc răng sứ có lâu không là câu hỏi được rất nhiều bạn quan tâm. Như các bạn đã biết, bọc răng sứ là một phương pháp phục hình răng thẩm mỹ giúp bạn sở hữu hàm răng trắng sáng và đều đẹp. Thời gian bọc răng sứ không hề mất nhiều thời gian như các phương pháp phục hình răng thẩm mỹ như trồng răng hay niềng răng. Tìm hiểu về thời gian bọc răng sứ cụ thể ngay bây giờ.

Tìm hiểu các loại răng sứ hiện nay

Hiện nay, trên thị trường có các loại bọc răng sứ như sau:

Răng sứ kim loại

Răng sứ kim loại bao gồm các loại răng sứ kim loại thường, răng sứ Titan và răng sứ kim loại quý.

 • Răng sứ kim loại thường: là loại răng sứ được làm bằng hợp kim Crom-Coban, Niken-Crom. Các loại răng sứ này đem lại cho bạn độ cứng chắc của răng, khả năng chịu được ăn nhai tốt. Tuổi thọ của răng sứ kim loại thường kéo dài từ 5 đến 7 năm.
 • Răng sứ Titan: là loại răng sứ được làm bằng hợp kim Titan và phủ sứ bên ngoài. Đây là loại răng sứ được nhiều người lựa chọn nhất trong các loại răng sứ kim loại bởi tính an toàn. Tuổi thọ của răng sứ Titan từ 10 đến 15 năm.
 • Răng sứ kim loại quý: là loại răng sứ được làm bằng các kim loại quý như vàng, bạc, bạch kim. Ưu điểm của loại răng sứ này bởi độ bền cực cao, không lo bị xỉn màu, có tính sát khuẩn tốt, không sợ lo viêm nhiễm. Được làm bằng kim loại quý nên răng sứ kim loại quý có mức giá rất cao, ít địa chỉ nha khoa có phương pháp bọc loại răng sứ này.

Răng sứ kim loại rẻ hơn răng toàn sứ

Răng toàn sứ

Các loại răng toàn sứ có độ bền, tính thẩm mỹ cao hơn răng sứ kim loại. Một số loại răng toàn sứ phổ biến như răng sứ Ceramill, răng sứ Cercon, răng sứ Veneer, răng sứ Katana.

 • Răng sứ Ceramill: Đây là loại răng sứ cao cấp của Đức được thiết kế với độ tinh tế, sắc sảo và độ sáng như răng thật.
 • Răng sứ Cercon: Răng sứ Cercon là loại răng toàn sứ được sử dụng phổ biến nhất bởi tính bền đẹp cũng như độ chắc, ăn nhai tốt. Loại răng sứ này ở phần sườn bên trong cấu tạo bằng chất Zirconia, lớp ngoài là Cercon.
 • Răng sứ Veneer: Tên cụ thể là mặt dán sứ Veneer. Đây là loại răng sứ cao cấp, được bác sĩ nha khoa đánh giá rất cao về tính thẩm mỹ cũng như độ bền chắc. Răng sứ không hề gây kích ứng, phù hợp với cả những người có tình trạng răng miệng cực kém.
 • Răng sứ Katana: Loại răng sứ này đến từ Nhật Bản, được đánh giá là loại răng sứ có khả năng chịu được lực tốt nhất hiện nay.

Quy trình thực hiện bọc răng sứ

Quy trình bọc răng sứ thì tùy từng địa chỉ nha khoa khác nhau sẽ có những bước tiến hành bọc răng sứ khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung các cơ sở nha khoa đều tiến hành các bước bọc răng sứ như sau:

 • Bước 1: Thăm khám, chụp X-quang và lên phác đồ điều trị.
 • Bước 2: Vệ sinh răng miệng và lấy dấu răng tạm.
 • Bước 3: Gây tê, mài cùi răng, lấy dấu răng sứ và gắn răng tạm.
 • Bước 4: Gắn tạm răng sứ.
 • Bước 5: Gắn răng sứ kết thúc và lên lịch khám định kỳ.

Bọc răng sứ có lâu không?

Bọc răng sứ có lâu không là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Thời gian thực hiện bọc răng sứ phụ thuộc rất nhiều vào tình trạng sức khỏe răng miệng, số lượng răng sứ bạn muốn làm cũng như vị trí răng sứ mà bạn muốn bọc. Như vậy, thời gian bọc răng sứ của mỗi người là khác nhau nhưng nhìn chung thì bọc răng sứ không mất nhiều thời gian như các biện pháp phục hình răng thông thường như niềng răng và cấy ghép implant. Tổng thời gian bọc răng sứ = thời gian chữa tủy + thời gian phục hình.

Thời gian bọc răng sứ phụ thuộc vào thời gian chữa tủy và thời gian phục hình

Giá cả bọc răng sứ bao nhiêu?

Giá bọc răng sứ phụ thuộc vào loại răng sứ, số lượng và sức khỏe răng miệng của bạn. Tốt nhất, bạn nên tìm đến cơ sở nha khoa uy tín để được các bác sĩ nha khoa khám và cho lời khuyên.

Nếu bạn đang có nhu cầu bọc răng sứ thì Nha khoa Nhân Tâm – đơn vị nha khoa hàng đầu về bọc răng sứ thẩm mỹ sẽ là một địa chỉ uy tín mà bạn không thể bỏ qua!