Bọc răng sứ có an toàn không? Có nên làm không?

Bọc răng sứ có an toàn không là nỗi trăn trở lớn nhất của những khách hàng đang có dự định sử dụng phương pháp bọc răng sứ để có được một nụ cười hoàn hảo. Vậy phương pháp bọc răng sứ có nên thực hiện hay không, hãy cùng chúng tôi theo dõi tiếp sau đây nhé!

Bọc răng sứ có an toàn không là nỗi trăn trở lớn nhất của những khách hàng

Bọc răng sứ có an toàn không là câu hỏi cản trở các khách hàng đến với thành quả một hàm răng đẹp với chức năng ăn uống hoàn hảo. Người khác thường truyền miệng nhau rằng bọc răng sứ phải mài răng thì sẽ không tốt, vậy sự thật của phương pháp bọc răng sứ có như lời đồn? Hãy cùng chúng tôi khám phá cụ thể qua bài viết sau, chắc chắn sẽ giúp các bạn mở ra một góc nhìn rõ ràng hơn về vấn đề trên.

Ưu và nhược điểm của bọc răng sứ

Ưu điểm của phương pháp bọc răng sứ trong khắc phục các nhược điểm về răng xấu, răng ố vàng, răng thưa, gãy mẻ và lệch nhẹ đó là nhanh chóng. Bạn có thể có một hàm răng đẹp và ăn uống thoải mái chỉ sau một vài ngày. Hiệu quả thẩm mỹ của phương pháp này khá cao, cho hàm răng khít đều đẹp và tự nhiên như răng thật. Loại răng sứ tốt sẽ cho bạn tuổi thọ sử dụng lên đến hàng chục năm.

Tuy nhiên chúng ta không thể phủ nhận rằng phương pháp bọc răng sứ không có hạn chế. Nhược điểm bọc răng sứ là phải mài răng để làm trụ đỡ lấy mão sứ. Kỹ thuật mài răng gây xâm lấn tới răng, nếu mài răng quá tay sẽ khiến răng bạn sau này thường phải chịu cảnh ê buốt, răng cũng yếu đi nhiều và dễ gãy.

Quy trình bọc răng sứ kim loại có khác với răng sứ toàn sứ không?

Quy trình bọc răng sứ của răng sứ kim loại và răng toàn sứ tương tự nhau. Một địa chỉ bọc răng sứ uy tín sẽ thực hiện quy trình đầy đủ với các bước sau.

  • Bước 1: Bước này, bác sĩ sẽ thăm khám, kiểm tra các bệnh lý răng miệng và điều trị nếu cần thiết trước khi thực hiện bọc răng sứ. Sau khi tình trạng sức khỏe răng miệng đã ổn định, bác sĩ sẽ gây tê cục bộ và mài răng.
  • Bước 2: Lấy dấu răng, và thiết kế răng sứ trên mô hình 3D dựa trên dấu răng của bạn. Trong thời gian chờ răng sứ được đúc, bạn sẽ được bác sĩ gắn răng giả tạm thời để ăn nhai.
  • Bước 3: Khi răng sứ đã chế tạo xong, bác sĩ sẽ tiến hành bọc răng sứ cho bạn, kiểm tra màu sắc của răng sứ đã phù hợp với màu của răng tự nhiên hay chưa. Bạn sẽ được yêu cầu thực hiện nhai cắn để kiểm tra vị trí răng sứ lắp có khớp với khớp cắn, có gây cảm giác đau hay cấn cho bệnh nhân hay không để điều chỉnh cho phù hợp. Khi răng sứ đã vào vị trí, bác sĩ sẽ dùng xi măng nha khoa để cố định răng sứ trên răng và lấy đi phần xi măng dư thừa.
  • Bước 4: Để kết thúc quá trình, bác sĩ sẽ hướng dẫn bạn cách chăm sóc răng sứ tại nhà cũng như căn dặn nếu cảm thấy bất thường để tái khám điều chỉnh.

Nhược điểm bọc răng sứ là phải mài răng gây xâm lấn

Bọc răng sứ có an toàn không?

Trước câu hỏi bọc răng sứ có an toàn không, về bản chất thì bọc răng sứ chỉ tác động bên ngoài men răng, không làm ảnh hưởng các cấu trúc quan trọng của răng hay làm tổn thương mô nướu xung quanh. Nên bạn có thể thấy phương pháp này tương đối an toàn.

Tuy nhiên nếu bọc răng sứ tại có sở kém chất lượng, bạn có thể sẽ gặp các biến chứng như ê buốt răng, tình trạng này thể hiện rõ ràng nhất khi bạn sử dụng đồ nóng hoặc lạnh.

Một số trường hợp nếu thực hiện bởi bác sĩ tay nghề kém dẫn tới việc mài răng không chuẩn. Việc này có thể làm ảnh hưởng tới tủy răng. Từ đó, khiến răng bị yếu đi hoặc gây chết tủy hoàn toàn.

Trong bước lắp răng sứ, nếu không cẩn thận có thể gây viêm nướu lợi làm tổn thương mô nướu xung quanh. Một số răng sứ kim loại sẽ gây kích ứng gây sưng, viêm nhiễm nếu bạn có cơ địa nhạy cảm.

Vì vậy Nha khoa Nhân Tâm chúng tôi xin kết luận, bọc răng sứ là phương pháp an toàn nếu bạn thực hiện tại trung tâm nha khoa uy tín, với các bác sĩ lành nghề, và ngược lại sẽ gây ra những hậu quả đáng tiếc nếu ham rẻ mà lựa chọn những nha khoa kém chất lượng.

Bọc răng sứ có an toàn không đều phụ thuộc vào việc lựa chọn địa chỉ nha khoa chất lượng

Có nên bọc răng sứ không?

Nếu bạn đang cảm thấy tự ti khi giao tiếp với người khác do răng xấu, hoặc cảm thấy răng yếu, sứt mẻ, di lệch gây khó khăn trong việc ăn nhai, thì phương pháp bọc răng sứ sẽ là một lựa chọn tốt dành cho bạn, với thời gian thực hiện nhanh chóng và kết quả vô cùng khả quan.

Nếu bạn đang có nhu cầu bọc răng sứ nhưng vẫn còn nhiều băn khoăn, hãy liên hệ ngay đến Nha khoa Nhân Tâm để được thăm khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí, giúp bạn đưa ra một lựa chọn phù hợp nhất cho tình trạng răng miệng của bạn cũng như khả năng kinh tế.