Bọc răng sứ bao nhiêu tiền? Nên chọn loại răng sứ nào?

Bọc răng sứ là một phương án rất thường được lựa chọn dành cho những ai có mong muốn làm đẹp nụ cười của chính mình. Vì thế bọc răng sứ bao nhiêu tiền và nên chọn loại răng sứ nào là vấn đề mà khách hàng quan tâm nhất.

Bọc răng sứ bao nhiêu tiền là vấn đề mà khách hàng quan tâm đầu tiên

Bọc răng sứ bao nhiêu là vấn đề mà khách hàng muốn biết để lựa chọn được phương án phù hợp nhằm cải thiện sức khỏe và thẩm mỹ răng miệng. Răng sứ có rất nhiều loại, với mức giá chênh lệch nhau, nên lựa chọn loại răng sứ nào tốt nhất. Nếu bạn vẫn còn nhiều thắc mắc, hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết sau để biết thêm nhiều chi tiết thú vị.

Tư vấn vì sao phải bọc răng sứ?

Bọc răng sứ một kỹ thuật tiên tiến trong ngành nha khoa hiện đại, giúp khôi phục lại hàm răng đều đẹp, trắng bóng tự nhiên trong một thời gian ngắn nhất và với chi phí tương đối hợp lý. Thao tác kỹ thuật bọc răng sứ bao gồm bước mài cùi răng để tạo trụ, sau đó bác sĩ sẽ đưa trên khuôn răng thật để tạo một thân răng sứ mới lắp vào bên trên cùi răng, vừa để bảo vệ răng thật bên trong, vừa mang lại nét thẩm mỹ tự nhiên và chức năng ăn nhai như răng thật.

Trả lời câu hỏi vì sao phải bọc răng sứ, nếu bạn đang có những vấn đề về răng như răng sứt mẻ, lệch răng nhẹ, răng thưa hoặc răng ố vàng không tẩy trắng được thì bọc răng sứ là một lựa chọn hoàn hảo nhờ vào những ưu điểm kể trên.

Quy trình bọc răng sứ

Quy trình bọc răng sứ các loại đều sẽ tuần tự theo các bước sau:

  • Bước 1: Bác sĩ thăm khám, kiểm tra các bệnh lý răng miệng và xem xét điều trị nếu cần thiết trước khi thực hiện bọc răng sứ. Sau khi tình trạng sức khỏe răng miệng đã ổn định, bạn sẽ được các bác sĩ gây tê cục bộ và mài răng.
  • Bước 2: Lấy dấu răng, răng sứ được đúc mới sẽ dựa trên dấu răng của bạn. Sau đó bác sĩ sẽ đặt răng giả tạm thời cho bạn có thể ăn nhai trong thời gian chờ răng sứ mới trong vài ngày.
  • Bước 3: Khi răng sứ đã chế tạo xong, bác sĩ sẽ tiến hành bọc răng sứ cho bạn bằng cách đặt mão sứ lên răng, kiểm tra màu sắc của răng sứ đã phù hợp với màu của răng tự nhiên chưa. Trong quá trình bọc răng sứ này, bác sĩ sẽ yêu cầu bạn thực hiện nhai cắn để kiểm tra vị trí răng sứ lắp đã phù hợp với khớp cắn của răng hay chưa. Cuối cùng tiến hành bôi xi măng nha khoa để cố định răng sứ trên răng và lấy đi xi măng dư thừa.
  • Bước 4: Sau khi hoàn tất quá trình, bác sĩ sẽ hướng dẫn bạn cách chăm sóc răng sứ tại nhà cũng như căn dặn để được tái khám và chỉnh sửa răng nếu cần thiết.

Quy trình bọc răng sứ có chất lượng phải đầy đủ tuần tự các bước

Có bao nhiêu loại răng sứ phổ biến hiện nay?

Răng sứ kim loại thường

Răng sứ kim loại thường có lớp trong làm từ hợp kim Crom – Coban hoặc Crom – Niken, phần sườn được bọc sứ bên ngoài. So với các loại răng sứ khác thì răng sứ làm từ kim loại thường có giá thành thấp hơn nhiều. Tuy nhiên vì làm từ kim loại nên có thể gây kích ứng ở những người có cơ địa nhạy cảm với kim loại. Độ bền cũng không cao, khi bị oxy hóa răng sẽ đen đi.

Răng sứ Titan

Răng sứ titan bên ngoài được phủ bởi một lớp sứ, lớp sườn được làm từ hợp kim Titan. So với kim loại thường, răng sứ Titan có độ tương hợp sinh học cao hơn, dường như là không gây dị ứng. Bên cạnh đó, tuổi thọ và độ chịu lực của răng sứ Titan cũng tốt hơn răng sứ kim loại thường. Nhược điểm của răng sứ titan đó chính là răng sứ titan vẫn có thể bị oxy hoá và gây kích ứng như sử dụng răng sứ kim loại thường nhưng với khả năng thấp hơn.

Răng sứ toàn sứ

Răng toàn sứ có màu sắc như răng thật, không gây dị ứng do độ tương hợp sinh học cao, khả năng chịu lực của loại răng toàn sứ rất tốt, do đó khách hàng có thể thoải mái, dễ dàng hơn trong việc ăn uống. Nhược điểm của răng toàn sứ là chi phí cao hơn răng sứ titan và răng sứ kim loại thường.

Răng sứ kim loại quý

Răng sứ kim loại quý có cấu trúc tương tự răng sứ kim loại thường như lớp bên trong đúc bằng kim loại không oxy hoá như Platin, vàng, …, nhờ vậy mà đạt được độ bền cao, tương thích với nướu lợi, và chống viêm nhiễm. Nhược điểm là vì dùng kim loại quý nên chi phí bọc cao, và rất hiếm nha khoa thực hiện kỹ thuật bọc răng sứ này.

Có 4 loại răng sứ để trả lời cho câu hỏi bọc răng sứ có mấy loại

Nên chọn loại nào loại răng sứ nào?

Đáp án cho câu bọc răng sứ có mấy loại, hiện nay 4 loại răng sứ thường được dùng bao gồm răng sứ kim loại thường, răng sứ kim loại titan, răng sứ kim loại quý và răng toàn sứ. Để trả lời cho câu hỏi nên bọc răng sứ loại nào, chúng ta hãy xem xét riêng từng loại răng sứ.

  • Hiện nay răng sứ kim loại thường là loại răng sứ rẻ nhất, nhưng ít thông dụng bởi loại răng sứ này không được bền như các loại răng sứ còn lại, lại dễ oxy hoá và gây kích ứng.
  • Loại răng sứ titan là một lựa chọn tương đối tốt nếu bạn bọc răng sứ bên trong. Răng sứ titan sau một thời gian cũng sẽ oxy hoá, khi oxy hoá sẽ làm bạn bị đen viền nướu và khiến răng xỉn màu, ngoài ra vì có lớp sườn là hợp kim titan nên khi ánh sáng chiếu vào trực tiếp sẽ thấy ánh đen không tự nhiên, nên bạn không nên dùng loại răng sứ này để bọc các răng thẩm mỹ phía trước.
  • Răng toàn sứ là một lựa chọn tuyệt vời cho bọc cả những răng bên ngoài và bên trong. Răng toàn sứ mang đến một vẻ đẹp tự nhiên như răng thật, lại không hề gây kích ứng, tuổi thọ cũng sẽ cao hơn so với các loại răng sứ có lõi kim loại. Nếu bạn có điều kiện kinh tế thì nên ưu tiên răng toàn sứ. Trước câu hỏi bọc răng sứ bao nhiêu, răng sứ titan tại Nha khoa Nhân Tâm có giá là 2.800.000 đồng / chiếc và răng toàn sứ dao động từ 5.000.000 – 7.500.000 / chiếc tuỳ loại.
  • Răng sứ kim loại quý hiện nay rất hiếm có nha khoa thực hiện, tuy ưu thế hơn răng sứ titan nhưng không thể tránh khỏi ánh kim loại khi có ánh sáng chiếu vào trực tiếp và chi phí thực hiện cao.

Nếu bạn đang có nhu cầu bọc răng sứ và vẫn còn băn khoăn nên lựa chọn loại răng sứ nào phù hợp với sức khoẻ và điều kiện kinh tế cá nhân, hãy liên hệ ngay đến Nha khoa Nhân Tâm để được thăm khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí.