Bọc răng sứ thẩm mỹ có bền không? Đừng quyết định bọc răng sứ nếu chưa đọc bài viết này!

Nếu bạn đang tham khảo giải pháp bọc răng sứ, thì có lẽ một trong những quan tâm đầu tiên của bạn là bọc răng sứ thẩm mỹ có bền không. Trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng thảo luận chi tiết về vấn đề này nhé!

Bọc răng sứ thẩm mỹ là gì?

Để trả lời cho câu hỏi "Bọc răng sứ thẩm mỹ có bền không?", chúng ta trước tiên cần hiểu được bản chất công nghệ bọc răng sứ thẩm mỹ là gì. Về cơ bản với phương pháp này, bác sĩ sẽ sử dụng một lớp mão răng sứ phủ lên toàn bộ trụ răng đã được mài bớt. Răng sứ sau khi phủ lên sẽ thực hiện chức năng của thân răng.

Với phương pháp này, các khuyết điểm của răng như: nứt gãy, sứt mẻ, bong tróc, nhiễm màu, hình dạng thiếu thẩm mỹ… sẽ được giải quyết triệt để. Đây chính là ưu điểm vượt trội không cần bàn cãi của bọc răng sứ thẩm.

Bọc răng sứ thẩm mỹ có bền không?

Quay trở lại với câu hỏi chính, trước khi quyết định sử dụng dịch vụ, các bạn cần hiểu thật rõ về độ bền và những yếu tố ảnh hưởng đến độ bền của răng sứ. Dưới đây sẽ là một số nhân tố chính ảnh hưởng đến độ bền của một bộ răng sứ.

Chất liệu răng sứ

Yếu tố quan trọng nhất quyết định việc bọc răng sứ thẩm mỹ có bền không chính là chất liệu răng sứ. Trên thị trường hiện tại, các bạn sẽ có 2 sự lựa chọn chính: răng sứ toàn sứrăng sứ kim loại.

Với răng sứ toàn sứ, toàn bộ thân răng bao gồm sườn răng và lớp men đều được cấu tạo từ sứ nguyên chất. Độ bền của răng sứ khi bạn lựa chọn phương án này có thể lên đến 15 năm. Bên cạnh đó, men răng sau khi bọc sẽ có độ trong tự nhiên, đảm bảo tính thẩm mỹ rất cao. Tuy nhiên giá thành của răng sứ toàn sứ khá cao, nếu bạn muốn một phương án tiết kiệm hơn có thể tham khảo chất liệu răng sứ kim loại.

Răng sứ toàn sứ

Với răng sứ kim loại, bên trong lớp men sứ sẽ có phần khung kim loại. Với kết cấu này, thông thường màu sắc của răng sẽ không được tự nhiên, đồng thời độ bền cũng chỉ đạt từ 3 – 5 năm. Khi lớp kim loại bên trong bị ô xi hóa trong môi trường axit của khoang miệng, chúng có thể tụt ra hoặc nhẹ hơn là làm đen viền nướu, dẫn đến yêu cầu phải phục hình lại.

Răng sứ kim loại

Vị trí răng được bọc sứ

Một yếu tố khách quan có thể kể đến là vị trí của răng bọc sứ trên hàm. Ở các vị trí chịu lực nhai lớn hơn như răng hàm thì sẽ có độ bền kém hơn. Trong khi răng cửa thường ít chịu tác động khi nhai hơn, thì sẽ có độ bền cao hơn.

Tay nghề của bác sĩ

Đây là một yếu tố vô cùng quan trọng khác ảnh hưởng tới việc trồng răng sứ thẩm mỹ có bền không. Các bạn cần biết quy trình trồng răng sẽ yêu cầu bước mài trụ răng. Nếu mài quá nhiều sẽ gây kích ứng tủy răng, còn mài quá ít sẽ ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ và gây lệch khớp cắn.

Tay nghề của bác sĩ quyết định rất lớn đến độ bền của răng sứ thẩm mỹ

Chung quy lại, cả 2 trường hợp trên đều sẽ làm hiệu quả của việc trồng răng sứ giảm đi, cũng như gián tiếp ảnh hưởng tới độ bền của hàm răng. Chính vì lý do đó, các bạn cần tham khảo kỹ trước khi lựa chọn một đơn vị uy tín để thực hiện dịch vụ.

Quá trình chăm sóc răng miệng

Người ta hay nói của bền tại người, và điều này không sai đối với một bộ răng sứ thẩm mỹ. Chúng ta cần có thói quen chăm sóc răng miệng cẩn thận, khoa học để đảm bảo vẻ đẹp, công năng cũng như độ bền của hàm răng.

Lời khuyên dành cho bạn là hãy tránh các thức ăn quá nóng, quá lạnh, quá chua hoặc quá cứng. Đồng thời, việc đánh răng thường xuyên và đúng cách cũng góp phần không nhỏ vào việc bảo vệ hàm răng của bạn.

Hy vọng với những thông tin trên, các bạn đã phần nào có đáp án thỏa đáng cho câu hỏi bọc răng sứ thẩm mỹ có bền không. Để được tư vấn chi tiết hơn, các bạn có thể liên hệ với chúng tôi để nhận được những thông tin cụ thể với trường hợp của mình.